Reader Comments

Một số lỗi thường gặp ở máy bơm bạn nên biết

by suachua deinnuoc (2019-09-17)


Với cuộc sống hiện đại ngày nay, máy bơm nước đóng vai trò quan trọng. Như là trái tim của ngôi nhà.

Máy bơm nước tốt như là một trái tim khỏe giúp hệ thống nước trong nhà chảy tốt và ngược lại. Thế nhưng, trong quá trình hoạt động máy bơm nước có thể bị hư hỏng là điều không tránh khỏi.

Hôm nay sửa chữa điện nước số 1 Hà Nội sẽ kể một số lỗi thường gặp ở máy bơm. Và cách khách phục để bạn có thể tự sửa tại nhà mà không cần nhờ tới thợ.

Khi sử dụng máy bơm bạn sẽ gặp một số lỗi:

Sự cố về điện:

Trong cấu tạo của máy bơm, có một phần lớn là bộ cơ điện. Nó giúp cho trục quay để tạo đà, tạo áp trong buồng bơm thông qua cánh gạt.

Nó gồm những dây dẫn điện, chổi than đánh điện, cuộn roto – stato…, cảm biến, vỉ mạch điều khiển… Tất cả những linh kiện này đều có tuổi thọ. Do vậy, khi nó bị mòn, đứt, hư hỏng.

Vì vậy những vấn đề liên quan đến điện này nếu bạn là người am hiểu về máy bơm nước mới có thể tự sửa chữa ở nhà được. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên nhờ tới thợ sửa chữa máy bơm nước tại Hà Nội uy tín đến khăc phục.

Bởi nếu bạn không am hiểu về các thiết bị điên trong máy bơm mà bạn tháo ra để sửa sẽ dẫn máy hư hỏng nặng hơn.

Gặp sai lệch ở phần cơ khí

Lỗi thường gặp tiếp theo với máy bơm đó là các hiện tượng về cơ khí. Đó là:

  • Trục bị lệch dẫn đến khi chạy sẽ có vào phần thân. Hay mọi người vẫn quen gọi là bị sát cốt
  • Gioăng – phớt ở một vài chỗ bị ải – đứt – hỏng
  • Bộ phận vỏ, trục bị rỉ sét nên hở nước
  • Tiếng kêu bị ồn quá mức
  • Bị rò rỉ nước ở các khớp nối với đường ống

Lỗi tắc nghẽn

Lỗi này rất thường xuyên gặp ở máy bơm. Do khi nước đi đến máy bơm sẽ mang theo những tạp chất.

Qua năm tháng nó bám, tích luỹ tại một phần nào đó trong máy bơm gây hiện tượng tắc – kẹt. Cần phải mở ra vệ sinh mới hoạt động bình thường trở lại được.

Hầu hết những lỗi này đều cần đến tay nghề của đội sửa chữa tại nhà đến hỗ trợ.

Bởi chủ yếu nó phải mở ra để thay thế một số bộ phận nào đó. Khi lắp ráp lại sẽ cần độ chính xác gần như tuyệt đối. Nếu không phần nước sẽ nhiễm sang bộ phận điện gây chập cháy và nguy hiểm đến tính mạng.

Vậy nên thay vì tìm cách để tự sửa chữa thì nên tiết kiệm thời gian ấy vào việc lựa chọn đơn vị sửa máy bơm tại nhà uy tín.

Ngoài ra máy bơm còn gặp một số lỗi khác như máy bơm bị kêu, máy bơm không nên nước, máy bơm bị hư cách quạt trong buồng bơm,…

Những lỗi này bạn có thể tự sửa tại nhà. Đầu tiên bạn phải tìm nguyên nhân dẫn đến máy bơm bị kêu, máy bơm không nên nước, máy bơm bị hư cách quạt trong buồng bơm,… lúc này bạn mới tìm được các khắc phục tại nhà mà không phải nhờ tới thợ sửa chữa.

Để máy bơm không dẫn đến những lỗi bị hỏng như trên bạn cần phải biết cách sửa dụng máy bơm đúng cách. Để máy bơm nhà mình lúc nào cũng hoạt động trơn chu. Mà không phải gặp những bất tiện của máy bơm.

Nếu các bạn có thắc mắc gì về máy bơm hoặc muốn nhờ thợ sửa chữa tại nhà các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0987.026.338. Chúng tôi rất mong được phục vụ các bạn.