User Profile

thay thay thanhnghi

Affiliation Công ty TNHH Quốc tế Thanh Nghị
Bio Statement

Cai thuốc lá đơn giản với sự hướng dẫn của các cách giản đơn


Ngoài thuốc phiện thì có một loại thuốc cũng gây nghiện và ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta vô cùng lớn, đó chính là: Thuốc lá. Cứ ngỡ rằng nó chỉ làm sức khỏe của chúng ta yếu đi một phần nào đó thôi nhưng thực sự những hậu quả về sức khỏe mà thuốc lá mang đến phải nói là ở mức nghiêm trọng. Căn bệnh nào có thể quái ác hơn ung thư, một cái chết quá đau đớn. Hãy nghĩ đến sức khỏe của mình và cai nghiện thuốc lá nào, có rất nhiều cách đơn giản đấy bạn ơi, hãy thử nhé!

Một cách quá đơn giản sẽ làm giảm cơn thèm thuốc trong bạn rất tốt, chỉ cần bạn nhấp từng ngụm nước (đặc biệt là nước lạnh) như kiểu hút thuốc vậy đó. Một động tác quá đơn giản nhưng lại có thể làm bạn quên đi thuốc lá và đưa được nhiều nước vào trong cơ thể, một công đôi việc làm cho sức khỏe của bạn tốt hơn theo chiều tăng dần. Các nhà nghiên cứu cho hay, việc uống nhiều nước trong quá trình cai nghiện thuốc lá cũng là một giải pháp an toàn và hiệu quả để có thể cai nghiện được thuốc. Không chỉ vậy, uống nước bằng cách nhấp từng ngụm như thế còn giúp ta giải phóng được chất gây hưng phấn cho não bộ, tức là bạn đã có thể làm cho tinh thần của mình ổn định ở trạng thái bình thường chứ không phải là ở trạng thái tiêu cực nữa.

Cách thứ hai đó là thay vì bạn ăn mỗi ngày ba bữa như thường lệ thì khi tiến hành cai nghiện thuốc lá bạn hãy chia thành nhiều bữa, mỗi bữa chỉ ăn một lượng thức ăn vừa đủ chứ đừng ăn no. Khi chia ra nhiều bữa như vậy sẽ giúp bạn quên đi cảm giác thèm thuốc, lúc thèm bạn chỉ việc ăn cái gì mà mình thích thì khi đó bạn sẽ không còn nhớ đến thuốc nữa. Lưu ý một tí là chia các bữa ăn như vậy và thức ăn cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nếu bạn không muốn tăng cân thì hãy lựa chọn những loại thực phẩm nghèo chất dinh dưỡng nhé (có rất nhiều loại để bạn lựa chọn đấy). Không được quên một điều là phải cung cấp thật nhiều rau xanh cho cơ thể nhé.

Xem thêm thông tin về bỏ thuốc lá mất bao lâu bạn nhé!

Thêm một cách hay ho cho bạn nữa, thường xuyên đánh răng sẽ giúp vừa đánh bay mùi vị thuốc lá còn tồn động trong cổ họng bạn vừa làm cho bạn không còn nhớ đến mùi vị gì của thuốc lá nữa. Để nhắc nhớ bản thân hậu quả mà thuốc lá gây ra đối với răng miệng (làm ô nhiễm răng miệng) thì đánh răng thường xuyên là biện pháp tối ưu nhất.

Quá đơn giản để cai nghiện thuốc lá với những cách trên. Hãy kiên trì để đạt được thành công.