User Profile

thay thanhnghi

Affiliation Công ty TNHH Quốc tế Thanh Nghị
Bio Statement

Lưu ý đoán bệnh từ  móng tayNếu bạn chú ý đến sự thay đỏi hoặc  các dấu hiệu có trên móng tay có thể biết được mình có mắc bệnh hay không rất hiệu quả và chính xác.


1.Móng tay lõm

Dấu hiệu của bệnh vảy nến là mong tay của bạn có nhiều lỗ nhỏ hõm. Theo điều tra của bọ y tế thì có khoảng 30-40% bệnh nhân mắc bệnh vảy nến thường biểu lộ qua các vết lõm tren móng tay.

2 Mong tay dùi trống


Móng tay có hình dùi thường cho thấy người đó bị các bệnh về tim mạch,  phổi mãn tính, các bệnh về gan hay nghiêm trọng hơn là bi nhiễm AIDS. Thường những người mắc các bệnh nêu trên đầu ngón tay, nhất là móng tay bị lồi và to hơn nhìn giống như dùi trống. Nguyên nhân là do các bệnh nhân bị thiếu oxy máu ãn tính kéo dài nhiều năm dẫn đến các hiện tượng dùi trống ở móng tay.


3. Móng vàng

Móng vàng, mỏng,, chuyển màu vàng và móng tay lên chậm là các dấu hiệu của hội chứng móng vàng.Nguyên nhân dẫn đến hội chứng này là do lớp biểu bì da làm móng liên kết với đầu móng tay bị tách ra.Hội chứng vàng móng là dấu hiệu của đa phần bệnh nhân mắc cắc bệnh về phổi như viêm phế quản mạn hay tắc bạch huyết.


4. Móng gãy

Ở giữa móng tay có một đường gãy có thể là dấu hiệu cảu các bệnh lí như bệnh đái tháo đường, bệnh lý về mạch máu ngoại biên, bệnh sởi, bệnh vai bị, hặc là thiếu kẽm, cũng có thể là bệnh viêm phổi.

5.Móng tay hình thìa


Móng tay có dạng giống với chiếc thìa và mềm là  biểu hiện của các bệnh nhân thiếu máu, thiếu sắt nặng, liên quan tới các bệnh về gan. Có thể là do cơ thể của các bệnh nhân này hấp thụ một lượng sắt quá lớn trong thức ăn, dẫn đến dư thừ sắt trong các mô nhát là các mô nằm trong gan và tim. Móng tay hình thìa có thể cũng là dấu hiệu của có bệnh liên quan về tim mạch và suy tuyến giáp.


5.Móng trắng


Ở người lớn tuổi hay gặp các triệu chứng cả móng tay và móng chân bị trắng hoàn toàn. Nhưng cũng có thể  móng chân và móng tay bị trắng là dấu của của các bệnh liên quan về tim mạch, gan, thận hoặc bệnh đái tháo đường.


6.Trét móng


Nếu móng tay và móng chân bị trét móng thi phải phải xem xét thử là do vấn đề vạ chạm , chấn thương hay nhiễm trùng.Nếu không phải các dấu hiệu trên gây ra trét móng thì rất có thể đó là dấu hiệu  nhận biết cơ thể của bạn có thể bị các bệnh như vảy nén, dị ứng thuốc hoặc trét móng là do bạn dùng hóa chất quá nhiều lần cho móng tay và móng chân của mình. Nên hạn chế sơn móng để móng của bạn không bị trét.


Xem thêm thông tin chi tiết về người cai thuốc lá nên ăn gì tại đây !