User Profile

thay thanhnghi thanhnghi

Affiliation Công ty TNHH Quốc tế Thanh Nghị
Bio Statement

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh đúng cách


Tủ lạnh là đồ dùng bếp lý tưởng giúp bảo quản đồ ăn sử dụng cho nhiều ngày. Kể cả là đồ ăn tươi sống hay là đã được nấu chín thì tủ lạnh đều đảm bảo bảo quản cho thời gian sử dụng lâu dài hơn. Khi bạn biết bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh đúng cách không chỉ là giúp giữ được thức ăn tươi lâu, giữ được dinh dưỡng mà còn là giúp bảo quản tủ lạnh sử dụng được bền lâu. Những cách bảo quản và cất trữ đồ ăn trong tủ lạnh sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

1.Bảo quản đồ ăn đúng cách

Biết cách sắp xếp đồ ăn khoa họcsẽ giúp bạn bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, dễ lấy ra sử dụng khi nấu nướng. Việc để đồ sống và chín lẫn lộn, không gói kín thực phẩm khi cất trữ, không vệ sinh tủ lạnh sẽ biến tủ lạnh nhà bạn thành ổ vi khuẩn gây bệnh đáng gờm.


Các loại thịt ở chợ sau khi mua về không nên cứ để nguyên bao bì như vậy mà quẳng vào tủ lạnh. Chúng ta cần rửa sạch và cho vào hộp kín trước khi để vào tủ lạnh. Đồ sống và đồ chín cần bảo quản ở nơi riêng biệt. Thịt cá lâu ngày mới dùng đến nên bảo quản riêng ở ngăn đá tủ lạnh và chỉ nên để 1-2 ngày thôi.

Các loại thức ăn trong tủ lạnh là một vòng tuần hoàn và dễ bị nhiễm khuẩn chéo, đồ ăn này hư hỏng sẽ lây vi khuẩn qua đồ ăn khác nếu để gần nhau. Chưa kể, những loại đồ ăn kỵ nhau sẽ có ít nhiều xúc tác khi để gần nhau trong tủ lạnh, phát sinh những chất gây hại không đáng có.

2.Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên.

Tủ lạnh nên tốt nhất là lau dọn thường xuyên hai ba ngày một lần, nếu thực phẩm có nhỏ nước hay đồ ăn rớt ra khỏi hộp dính vào tủ lạnh thì cần lau dọn ngay tránh trường hợp chất bẩn gây mùi, tích tụ vi khuẩn. Đồ ăn trong tủ lạnh cũng cần phải kiểm tra xem có còn dùng được không, nếu không thì loại bỏ tránh làm ảnh hưởng đến đồ ăn sạch khác trong tủ.

Các sản phẩm như sữa, kem, sữa chua tốt hơn là nên để trong chai nhựa hơn là hộp vì vi khuẩn dễ sinh sôi gần vòi hút của hộp và theo vào cốc sữa khi sử dụng. Sữa đã đổ ra sử dụng nếu dùng không hết cất vào tủ lạnh thì nên bịt bằng màng nilong, không đổ sữa thừa lại vào chai.

Rau quả cần có nơi riêng biệt và tách thành từng nhóm để cất trữ trong tủ lạnh. Trái cây và rau quả dễ phả ra các khí gas để chung sẽ gây hư hỏng nhanh các loại rau củ, trái cây khác.

Quả khô nên bỏ trong túi nilong có đục lỗ hay bỏ trong các túi nhựa hở để duy trì môi trường khô ráo giúp bảo quản đồ khô tốt hơn.


Xem thêm chi tiết thông tin về bỏ thuốc lá bao lâu thì cơ thể bình thường tại web !