User Profile

quangda travel

Bio Statement

Chị Lê Minh Châu, phó Giám đốc công ty TNHH và Dịch vụ Phan Hưng Thịnh cho hay Thành công của một nhà nuôi yến thành công phụ thuộc 40% vào địa điểm nuôi, 50% vào kỹ thuật( trong đó 15% là do ván làm tổ, 10% do chất tạo mùi dẫn dụ, 15% do môi trường độ ẩm-nhiệt độ, 5% do âm thanh, các yếu tố kỹ thuật khác chiếm 5%), 10% là do yếu tố may mắn”. Vùng kiếm ăn của chim phải có nhiều cây thấp, đồng thời có một số cây cao và mặt nước; nhà yến phải được xây dựng tại các vùng không cách xa chỗ yến trú ngụ quá 5 - 8 km, dưới đường chim bay, vùng chim kiếm mồi, không cao quá 500 m so với mặt biển… Nơi ở của yến phải có ánh sáng từ mờ tối đến tối, nhiệt độ không khí 27-310C (tối ưu là 280C), độ ẩm 70-95% (tối ưu là 80%).

See more : Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong dịch vụ xây dựng nhà yến tại Đà Nẵng, Bảo Quyên rất vinh dự khi đươc nhiều bà con tại Đà Nẵng tin tưởng chọn là đơn vị đồng hành trong hành trình "hái lộc trời cho"

Cách làm hữu hiệu nhất trong thời gian đầu là không thu hoạch tổ hoặc chỉ thu hoạch tổ một cách chọn lọc sau khi chim con bay hết và có biện pháp chính xác sửa chữa ngôi nhà có yến đang ở. Tại Indonesia, Malaysia, Thái Lan đều nhấn mạnh nguyên tắc là phải kiểm tra nhà yến một cách đều đặn và chỉ thu tổ sau khi chim con có thể bay và tự lo cho mình (khoảng 2 tháng tuổi). Công ty chúng tôi đã chuyển giao công nghệ nuôi yến cho nhiều hộ gia đình ở Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Phan Thiết, Đồng Nai, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang,… bao gồm kỹ thuật nhân tạo để tạo dựng trong nhà một môi trường thiên nhiên hoang dã như tạo hang hốc, phòng tối, xử lý ánh sáng vừa phải, lắp đặt hệ thống phun sương, tạo mưa, dụ chim yến về sinh sống và làm tổ, sử dụng máy gọi âm thanh theo tiếng bầy đàn của chim yến…” Còn theo anh Huỳnh Thanh Lâm (32 tuổi), ở tổ 40, phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng), một trong số ít người đi đầu trong việc nuôi chim yến ở TP. Đà Nẵng, cho biết cuối năm 2009, sau 3 năm tìm tòi học hỏi cũng như tham quan thực tế ở nhiều nơi, anh cùng với hai người bạn đầu tư gần 1 tỷ đồng để xây ngôi nhà ba tầng và mua sắm các trang thiết bị để dụ chim yến vào ở.

Tìm hiểu thêm về Xây Nhà Nuôi Yến Chi Phí Trọn Gói Rẻ - Cam Kết 100 Tổ/ Năm - Bảo Quyên

Khi chọn được âm thanh phù hợp thì lắp đặt sao cho khoa học để yến không bị mất phương hướng định vị chỗ ở. Khi quyết định vào làm tổ hay không loài chim trời này còn xem xét đồng loại đã có mặt chưa, chính vì vậy một nhà yến mới phải có mùi cũ. Ngoài việc đem phân chim yến đến tạo mùi, thợ kỹ thuật còn dùng hóa chất dẫn dụ được nhập chủ yếu từ Malaysia, Indonesia...

Nguồn : Yến Sào Bảo Quyên