User Profile

Ms Ngoc kanh Vu

Bio Statement

Việc đầu tư trang phục cho nhân viên là điều rất cần thiết để xây dựng môi trường chuyên nghiệp và tạo dựng hình ảnh đẹp trong lòng khách hàng. Đồng phục cũng sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu, đây là biện pháp marketing có giá trị lâu dài và đặc biệt quan trọng đối với một thương hiệu.

Rất nhiều tiêu chí được đưa ra với một mẫu đồng phục nhà hàng, khách sạn. Các bạn có thể dựa trên những thông tin dưới đây để dễ dàng đưa ra các quyết định của mình:

Một mẫu đồng phục đẹp khi đảm bảo được sự lịch sự, gọn gàng:
Cảm nhận đầu tiên của mỗi khách hàng khi nhìn vào bộ đồng phục của nhân viên nhà hàng hay người quản lý đó chính là giá trị thẩm mỹ của chiếc áo. Một chiếc áo đồng phục đẹp khi nó đảm bảo được yếu tố gọn gàng và lịch sự. Điều này có nghĩa là bố cục của mẫu thiết kế phải được sắp xếp hợp lý, thể hiện rõ ý tưởng hoặc nội dung muốn truyền tải tới mọi người.

Bố cục trên mẫu đồng phục bao gồm: vị trí đặt logo, hình ảnh và họa tiết, slogan hoặc thông tin nhà hàng. Thông thường, với 1 form chung logo đặt ở vị trí ngực trái hoặc phải, slogan, hình ảnh hoặc thông tin nhà hàng đặt ở trung tâm mặt sau thì khách hàng sẽ dễ dàng đánh giá về tính thẩm mỹ khi nhận mẫu từ nhân viên thiết kế. Một thiết kế đẹp khi đưa ra được bố cục hợp lý, tối ưu các yếu tố trên áo để làm nổi bật lên nội dung chính.

Một mẫu đồng phục nhà hàng đẹp khi đảm bảo được sự lịch sự, gọn gàng
Đồng phục đẹp cần tuân thủ nguyên tắc gọn gàng, sạch sẽ và thanh lịch.
Đó là trên mẫu thiết kế, trên thực tế sự gọn gàng và lịch sự của mẫu đồng phục còn thể hiện ở cách ăn mặc, sự phối hợp trong trang phục của người nhân viên. Điều này có nghĩa là, một chiếc áo đồng phục đơn giản, không diêm dúa hoặc kết hợp với quá nhiều chi tiết, phụ kiện đi kèm gây rối mắt và tạo cảm giác màu mè khiến khách hàng khó chịu.

Sự sạch sẽ thể hiện ở sự gọn gàng và ngăn nắp; đây chính là yếu tố cần thiết đối với mọi nhà hàng, khách sạn hay bất kỳ cơ sở kinh doanh nào hoạt động trong dịch vụ cung cấp đồ ăn, thức uống. Do vậy, nếu muốn khách hàng cảm thấy ngon miệng cũng như tin tưởng về mức độ sạch sẽ của đồ ăn thì hãy cố gắng thay đổi trang phục chỉn chu nhất có thể và lưu ý là đừng bao giờ phạm phải những nguyên tắc như trên nhé.

>>> Xem thêm: 5 kiểu đồng phục nhà hàng khách sạn phổ biến nhất 2018

Mẫu đồng phục đẹp khi thể hiện được đặc trưng riêng của nhà hàng:
Mỗi nhà hàng khi bắt đầu bước vào kinh doanh đều lựa chọn cho mình một dịch vụ riêng, ví dụ như có nhà hàng chuyên cung cấp các đặc sản miền Bắc, nhà hàng chuyên phục vụ món ăn Huế, nhà hàng chuyên phục vụ món ăn miền Tây, có nhà hàng lại chuyên về ẩm thực Nhật Bản, Hàn Quốc… Và đặc trưng ở đây có thể là nét văn hóa riêng của mỗi vùng, miền, đất nước có đồ ăn, thức uống đang kinh doanh; cũng có thể là món ăn đặc trưng…


Một mẫu đồng phục đẹp khi thể hiện được đặc trưng riêng của nhà hàng, thể hiện rõ thông điệp và thông tin để không chỉ là truyền tải nhanh nhất tới khách hàng mà còn giúp họ dễ dàng ghi nhớ và nhận diện thương hiệu cho những lần sau.

Linh động khi phối hợp với những phụ kiện đi cùng như tạp dề, mũ lưỡi trai:
Và cuối cùng, mẫu đồng phục đẹp và có giá trị khi nó linh động trong ứng dụng, tức là có thể dễ dàng phối hợp cùng những loại phụ kiện như mũ lưỡi trai, tạp dề, nơ, nón… Tuy là có vai trò phụ trợ nhưng những loại phụ kiện này cũng rất quan trọng trong việc làm nổi bật nên bộ đồng phục và tạo nên dấu ấn riêng cho mỗi thương hiệu.

>>> Xem thêm: Nên may đồng phục nhân viên ở đâu để đảm bảo chất lượng?