User Profile

damynghe laichi

Affiliation laichi
Bio Statement

Lư hương bằng đá mỹ nghệ và các kích thước chuẩn phong thủy


Lư hương được làm bằng đá không còn xa lạ với người dân đất Việt nữa, nhưng có lẽ rằng ít ai biết đến kích thước của lư hương đá sẽ ảnh hưởng đến phong thủy. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn về việc lựa chọn lư hương bằng đá mỹ nghệ có kích thước chuẩn phong thủy.


Từ xa xưa hình ảnh lư hương đá đã xuất hiện trong đời sống của con người Việt Nam. Cho đến ngày nay chúng ta thường bắt gặp nó ở trong các đình làng, chùa chiền, nhà thờ họ, miếu,... Đối với mỗi nơi, mỗi diện tích mà lư hương đá sẽ có các kích thước khác nhau và khi có kích thước chuẩn hợp với phong thủy sẽ đem đến những điều lành cho gia chủ.


Nguyên liệu và thành phần để tạo nên một lư hương bằng đá là gì? Nguyên liệu chính để làm nên một lư hương đá đó chính là đá, là những loại đá có độ bền cao, độ chịu nhiệt và chịu tác động từ môi trường cao. Ngoài ra để làm nên một lư hương đá phong thủy các nghệ nhân còn tạo ra mùi trầm thơm từ đá để phần nào thanh lọc khí xấu, giải hóa hung khí cho gia chủ. Ngoài ra còn là sự bày tỏ lòng biết ơn, tấm lòng chân thành của người làm ra và người tôn thờ nơi cao quý. Sử dụng lư hương đá tạo ra mùi trầm còn mang lại nhiều tài lộc, trí tuệ và cả sự bình yên cho mọi người.  Một lư hương đá hoàn chỉnh sẽ gồm có các thành phần như sau: đế, chân thân và tai của lư hương. Tất cả các thành phần đều được làm từ một loại đá. Trên lư hương sẽ được các nghệ nhân chạm trổ các hình ảnh văn hoa tôn kính, có ý nghĩa có thể kể đến như: hình rồng phượng, hạc hay chữ Hàn,...Nhưng văn hoa được điêu khắc lên lư hương phần nào thể hiện được lòng thành tâm kính dâng thờ tự.


Hình dạng và kích thước lư hương đá? Xưa và nay, lư hương đá vẫn có hai hình dạng quen thuộc đó là hình tròn và hình vuông. Tùy thuộc nhu cầu mà khách hàng lựa chọn một trong hai dạng đó sao cho phù hợp. Mỗi hình cũng sẽ có một kích thước khác nhau, ví dụ như: Lư hương đá có hình vuông và miệng hình chữ nhật thì 20x30cm, 30x40cm, 30x60cm, 40x60cm là các loại kích thước bạn sẽ gặp. Còn đối với lư hương hình tròn thì miệng có các loại đường kính 48, 50, 60, 70 và 80cm.


Để biết được lư hương đá có phong thủy tốt hay không thì các nghệ nhân ở cơ sở Lai Chi (cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ nổi tiếng ở làng điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng) cho biết kích thước của một chiếc lư hương chuẩn được tính theo kích thước miệng của nó. Hình tròn hay hình vuông thì những kích thước trên là những kích thước chuẩn để lựa chọn lư hương đá phù hợp phong thủy. Dựa vào nơi đặt và diện tích để lựa chọn một trong các kích thước đó.


Hãy đến cơ sở Lai Chi để được tư vấn cụ thể loại lư hương bằng đá có kích thước chuẩn phong thủy cho bạn.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về đá ngũ hành sơn đà nẵng ở đây !