User Profile

Trung Khanh

Affiliation Dien lanh Khanh Trung
Bio Statement

Nhiều người dùng lo lắng khi tủ lạnh vừa mua về sử dụng một thời gian mà bình ga tủ lạnh bị nóng và không biết nó có bi hư hỏng gì không. Nếu gặp phải tình trạng này thì nên khắc phục như thế nào, để có thể hiểu rõ hơn thì bạn nên tìm hiểu cách giải quyết ở bài viết sau đây.

Nguyên nhân bình ga tủ lạnh bị nóng

+ Do dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt hai bên hông tủ. Nên khi tủ lạnh hoạt động thì chất làm lạnh sẽ được lưu thông trong đường ống dẫn đến hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài, xảy ra hiện tượng hai bên hông tủ nóng lên. Vì vậy, với cấu tạo như vậy thì hiện tượng tủ lạnh bị nóng hai bên hông là hiện tượng bình thường với tất cả các tủ lạnh.

+ Khi hai bên hông tủ mát thì có nghĩa là máy nén đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động trở lại.

+ Ngoài ra, trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao khiến máy nén hoạt động lâu hơn để có thể làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên sẽ khiến hai bên tủ sẽ nóng hơn.

Xem thêm: https://twitter.com/dienlanh43

Cách kiểm tra tủ lạnh có bị rò rỉ hay thiếu gas hay không?

Theo những người thợ sửa chữa chuyên nghiệp cho biết thì có 3 cách thường được dùng để kiểm tra xem liệu tủ lạnh có bị rò rỉ hoặc thiếu gas không:

Cách 1: Dùng bọt xà phòng

Bạn cho máy chạy bình thường, sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh để kiểm tra. Sau đó, bạn quan sát xem nơi nào có bọt xà phòng nổi lên thì chỗ đó bị thủng và làm cho ga thất thoát ra bên ngoài.

Cách 2: Vết dầu loang

Sau khi bạn lau sạch hệ thống tủ lạnh, bạn hãy khởi động tủ lạnh trở lại và quan sát trên đường ống dẫn các dàn thay đổi nhiệt, nếu ở đâu có vết dầu thì ở đó có lỗ thủng bình gas.

Cách 3: Dùng que diêm để nhận biết thiếu gas nhưng tuyệt đối không dùng bật lửa nhé.

+ Trong lúc máy đang hoạt động, bạn hãy đốt que diêm lên rồi hơ nóng vào cuối dàn nóng để nhận biết có phải bị rò rỉ gas hay không.

+ Nếu đoạn ống được hơ nóng mà bạn không thể sờ tay vào được vì quá nóng thì chắc chắn tủ lạnh bị thiếu gas. Còn nếu tủ lạnh đủ gas thì gas sẽ bay hơi làm nguội đoạn ống đó ngay, lúc này bạn có thể sờ đoạn ống đó mà không bị nóng.

Tham khảo giá sửa tủ lạnh ngay tại đây

Thay gas như thế nào cho an toàn và đúng cách?

Bước 1: Chuẩn bị gas cần để thay và lưu ý là loại gas cần nạp mới phải đúng với loại gas mà tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Sau đó, bạn thay vị trí của máy hút bằng chai gas đã chuẩn bị.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy mở van của đồng hồ ra rồi sau đó mới từ từ mở van chai gas ra để cho gas mới đi vào an toàn trong hệ thống. Trong lúc đó, bạn nên nhìn đồng hồ đo gas cho đến khi áp suất đã đạt mức 35-45 PSI thì dừng lại và có thể đóng van của chai gas lại.

Bước 4: Sau khi cho gas mới vào bạn tiếp tục kiểm tra lại tất cả các mối hàn xem có bị rò rỉ gas ở đâu không và kiểm tra cả đầu rắc co của đồng hồ để đảm bảo.

Bước 5: Cuối cùng, bạn có thể khởi động lại tủ lạnh cho hoạt động của máy nén trở lại bình thường rồi tiếp tục nạp gas tủ lạnh cho đến khi đủ gas là được.

Bạn có thể nhận biết hệ thống đủ gas qua một số dấu hiệu như sau: Dàn lạnh bám tuyết đều, trên đương hút từ dàn lạnh về máy nén có đọng sương, dàn nóng nóng đều, dòng làm việc ổn định.

Tuy trên đây là một quy trình thay gas an toàn và đúng cách nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Do đó, nếu tủ lạnh nhà bạn hết gas thì tốt nhất là bạn nên gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến thay để đảm bảo an toàn. Nếu bạn tự ý thực hiện thì sẽ rất nguy hiểm đấy.

Trên đây là mẹo nhận biết nguyên nhân và một số gợi ý khắc phục hiện tượng tủ lạnh bị rò rỉ hay hết gas. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Lưu ý: Khi bạn cần tốt nhất hãy nhấc máy lên gọi cho đơn vị sửa tủ lạnh để được hổ trợ nhanh nhất và hiệu quả nhất >> https://www.suachuadienlanhdn.com/sua-tu-lanh-da-nang/