User Profile

Mrs linh lan hoa

Bio Statement

Trẻ tự kỷ nên ăn gì để đủ chất dinh dưỡng giảm triệu chứng bệnh 1 cách hiệu quả giúp thăng bằng thân thể giảm thiểu cho trẻ nặng hơn về bệnh tật. Đối sở hữu trẻ bị bệnh tự kỷ các bậc bố mẹ thường cho trẻ ăn các thực phẩm theo chế độ GFCF để cho trẻ tăng trưởng phải chăng hơn hạn chế những triệu chứng tăng động hay mất kiểm soát. Vậy lúc trẻ bị tự kỷ bác mẹ nên cho bé ăn uống như thế nào giúp bé hấp thụ phần đông chất dinh dưỡng, nhanh chóng cân bằng cơ thể. Mời Anh chị cùng tham khảo lời khuyên của chuyên gia trong bài viết dưới đây nhé.

hinh-anh-tre-tu-ky-nen-an-gi-che-do-dinh-duong-tot-cho-tre-tu-ky-1

Dinh dưỡng cho bé tự kỷ

Chế độ GFCF là một chế độ nghiêm ngặt, loại bỏ hoàn toàn casein và glutein trong thực đơn của con. Để chắc chắn rằng mình không bỏ quan bất kỳ thực phẩm nào có thể làm “ô nhiễm” chế độ dinh dưỡng của con, mẹ nên hạn chế những thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chiên rán. Tốt nhất, mẹ nên tự chuẩn bị bữa ăn cho bé cưng.

Tham khao: https://www.flickr.com/photos/181853185@N02/48017484718

 Dưới đây là những thực phẩm an toàn theo chế độ GFCF:

Chất béo: dầu oliu, mỡ động vật, dầu dừa, dầu mè

Sản phẩm thay thế sữa: nước cốt dừa, sữa gạo, sữa khoai tây

Tinh bột: gạo, bột mì, bột kiều mạch, hạt kê

Thực phẩm nên tránh khi trẻ tự kỷ

Những thực phẩm chứa glutein: Lúa mì, lúa mạch, yến mạch, lúa mạch đen, mạch nha, nước tương, xúc xích, khoai tây chiên, những thực phẩm sử dụng gia vị, màu sắc và hương vị nhân tạo…

Những thực phẩm chứa casein: Sữa,sữa chua, bơ, phô mai, kem, kefir, chocolate sữa…

Chất xơ trong rau củ có ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống tiêu hóa của bé, giúp cải thiện chức năng của ruột. Chính vì vậy mà những nhóc chăm chỉ ăn rau xanh và trái cây sẽ chẳng phải lo lắng đến các vấn đề về táo bón nữa.

Tìm hiểu thêm tại: trẻ tự kỷ

Không những vậy, trong rau xanh và các loại trái cây cũng chứa rất nhiều…

hinh-anh-tre-tu-ky-nen-an-gi-che-do-dinh-duong-tot-cho-tre-tu-ky-2

Lưu ý khi cho trẻ ăn theo chế độ GFCF

Cẩn thận tình trạng dư đường: Những thực phẩm không chứa glutein thường chứa một lượng đường khá cao. Mẹ nên lưu ý điều này để tránh nguy cơ thừa cân béo phì hoặc làm ảnh hưởng đến lượng đường huyết dẫn đến tiểu đường.

Thay đổi một cách từ từ: Trẻ nhỏ có thể dễ thích nghi hơn, nhưng với những bé lớn, mẹ nên thay đổi thực đơn của con một cách từ từ. Có thể bắt đầu bằng việc thay sữa bằng sữa gạo, và tiếp tục bằng những thứ khác. Tránh không thay đổi quá nhiều thứ cùng lúc.

Chắc chắn rằng bé được bổ sung đủ chất dinh dưỡng: Loại bỏ glutein và casein, mẹ nên tìm những thực phẩm thay thế với lượng chất dinh dưỡng tương đương để tránh trường hợp con không được bổ sung đủ chất dinh dưỡng. Các loại rau và nước ép là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung thêm vitamin cho bé.

Mọi thắc mắc xin vui lòng truy cập website: https://trituetreem.vn