User Profile

jamesdwhite jamesdwhite

Affiliation ádfs
Bio Statement

Apple tiến hành 3 nghiên cứu y học bằng ứng dụng nghiên cứu


Apple đang tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu y học với thông báo gần đây về ba nghiên cứu sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng Nghiên cứu của mình.
Người dùng Apple Watch và iPhone tại Hoa Kỳ có thể sử dụng ứng dụng này để đăng ký vào Nghiên cứu Sức khỏe của Phụ nữ Apple, Nghiên cứu Chuyển động & Tim của Apple và Nghiên cứu Thính giác của Apple.
Người tham gia có thể sử dụng các thiết bị Apple của mình để đóng góp dữ liệu chuyển động, nhịp tim và độ ồn cho các nghiên cứu - và họ có thể thực hiện điều đó thông qua các hoạt động hàng ngày như đi bộ hoặc tham dự buổi hòa nhạc.
Họ sẽ "có cơ hội để tạo ra một tác động to lớn có thể dẫn đến những khám phá mới và giúp hàng triệu người có cuộc sống khỏe mạnh hơn", Giám đốc điều hành của Apple Jeff Williams cho biết vào tuần trước. Xem thêm: https://techcare.vn/danh-muc/dien-thoai-cu-da-nang/dien-thoai-iphone-cu-da-nang-gia-re/
Các nhà nghiên cứu y tế có thể hưởng lợi từ khả năng của Apple để làm tròn hàng ngàn đối tượng cho các nghiên cứu này thông qua cơ sở khách hàng rộng lớn của mình, Tim Bajarin, chủ tịch của Creative Strategies , một công ty tư vấn công nghệ ở Campbell, California, lưu ý.
Apple cũng được hưởng lợi từ các nghiên cứu, ông lưu ý.
"Điều đó cho thấy khách hàng của họ, họ rất quan tâm đến sức khỏe và đang tạo ra các sản phẩm, ứng dụng và dịch vụ với ý tưởng này", Bajarin nói với TechNewsWorld.
"Nó cũng làm cho Apple trở thành một ống dẫn tuyệt vời cho cộng đồng y tế và củng cố cam kết chung của Apple đối với sức khỏe và phúc lợi của người dùng của họ", ông nói.
Nghiên cứu kinh nguyệt và tim
Nghiên cứu Sức khỏe Phụ nữ của Apple sẽ tập trung vào cách chu kỳ kinh nguyệt liên quan đến sức khỏe của phụ nữ. Nó sẽ xem xét mối quan hệ giữa các chu kỳ và tình trạng sức khỏe như vô sinh, các hội chứng buồng trứng đa nang, loãng xương hoặc chuyển tiếp mãn kinh.

Ứng dụng nghiên cứu Apple, iPhone 11, Apple Watch Series 5 nghiên cứu sức khỏe phụ nữ
Apple đang hợp tác với Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan và Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Quốc gia của Viện Y tế Quốc gia về nghiên cứu.
Người tham gia sẽ có thể sử dụng iPhone và Apple Watch của họ để thu thập dữ liệu, chẳng hạn như thông tin theo dõi chu kỳ. Các khảo sát hàng tháng sẽ giúp làm sáng tỏ trải nghiệm kinh nguyệt độc đáo của mỗi người tham gia.


Với nghiên cứu về Apple Heart & Movement, Apple và các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Brigham và Women ở Boston và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đang tìm kiếm những hiểu biết sâu sắc về chất lượng và số lượng chuyển động của một người có thể ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe hiện tại và tương lai của họ.
Một số tín hiệu di động và chi tiết về nhịp tim và nhịp tim có thể đóng vai trò là dấu hiệu cảnh báo sớm tiềm ẩn của rung nhĩ, bệnh tim hoặc giảm khả năng vận động, Apple giải thích. Những dấu hiệu đó có thể dẫn đến các can thiệp để giúp người tiêu dùng tận hưởng cuộc sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.

Apple đã được hưởng lợi từ nghiên cứu trước đây về rung tâm nhĩ, có thể dẫn đến đột quỵ và nhập viện. Một nghiên cứu năm 2017-2018 với các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford và 400.000 người dùng Apple Watch đã dẫn đến việc bổ sung thông báo "nhịp điệu bất thường" trên đồng hồ, một phương tiện phát hiện sớm tình trạng này.
Bạn có thể nghe tôi nói bây giờ không?
Thông qua Nghiên cứu Thính giác của Apple, các nhà nghiên cứu của Apple và Đại học Michigan hy vọng sẽ đạt được một số hiểu biết về tác động của việc nghe âm thành và đánh giá sức khỏe thính giác tùy theo mức độ. Ứng dụng nghiên cứu Apple, iPhone 11, Apple Watch Series 5 nghiên cứu thính giác
Việc sử dụng tai nghe và dữ liệu phơi nhiễm âm thanh môi trường sẽ được thu thập thông qua iPhone và ứng dụng Tiếng ồn trên Apple Watch.
Những người tham gia sẽ được chỉ định ngẫu nhiên vào một trong hai nhóm. Các nhà nghiên cứu nhằm tìm hiểu xem việc nhận thông báo khi phát hiện âm thanh lớn có thể thúc đẩy mọi người sửa đổi hành vi nghe của họ hay không. Xem thêm: điện thoại giá rẻ đà nẵng
Các nghiên cứu về mất thính lực thường tập trung vào tiếng ồn môi trường - tiếng ồn xung quanh một người. Nghiên cứu của Apple sẽ đo loại tiếng ồn đó, nhưng nó cũng sẽ xem xét ảnh hưởng của âm thanh truyền đến một người thông qua tai nghe.
Ngoài ra, vị trí âm thanh có thể được theo dõi trong nghiên cứu. Thông thường, các nghiên cứu âm thanh được giới hạn trong một địa điểm duy nhất - ví dụ, công việc. Nghiên cứu của Apple sẽ có thể xem xét nhiều địa điểm và xác định nơi một người đang tiếp xúc với mức độ tiếng ồn không lành mạnh. Họ có một công việc gây rủi ro cho thính giác của họ không? Họ có một sở thích lớn? Họ có nghe nhạc lớn không?
Dữ liệu từ nghiên cứu sẽ được chia sẻ với sáng kiến Make Listening Safe của Tổ chức Y tế Thế giới , một chương trình nhằm nâng cao nhận thức về thực hành nghe an toàn và giảm mất thính giác.
Một loại thử nghiệm lâm sàng mới
Tiến hành các nghiên cứu sức khỏe quy mô lớn có thể rất khó khăn.
Jeff Dachis, Giám đốc điều hành của Informed Data Systems, nhà sản xuất One Drop ở New York , một ứng dụng quản lý bệnh tiểu đường cho biết: "Hệ thống nghiên cứu chăm sóc sức khỏe hiện tại rất tốn kém, quan liêu và có rất nhiều trở ngại để vượt qua" .
Trái ngược với những gì Apple đang làm, ông đề xuất. Apple có thể sử dụng cơ sở người dùng được cài đặt của mình để đăng ký hàng trăm nghìn người trong một nghiên cứu trong vài tuần ngắn ngủi.


Dachis nói với TechNewsWorld: "Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe di chuyển chậm và không hiệu quả. Apple siêu nhanh, thực sự hiệu quả và thực sự hiệu quả. Apple đang thay đổi ý tưởng về một thử nghiệm lâm sàng về tốc độ, chi phí và hiệu quả".
"Khi tôi thấy có bao nhiêu người họ đăng ký vào nghiên cứu và tính hợp lệ lâm sàng của thông tin họ đang thu thập, thật thú vị khi nghĩ về một thế giới nơi các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện nhanh hơn rất nhiều", ông nói.
Mặc dù sự nghiêm ngặt được thực hiện để đảm bảo chất lượng dữ liệu được thu thập trong các nghiên cứu lâm sàng thông thường, thỉnh thoảng vẫn có sự thiên vị, Dachis thừa nhận, nhưng điều đó không có khả năng ảnh hưởng đến dữ liệu do Apple thu thập.
"Các nghiên cứu của Apple đủ rộng và đủ lớn để tôi không có bất kỳ câu hỏi nào về dữ liệu", ông nói.
Cam kết bảo mật
Khi công bố các nghiên cứu, Apple nhắc lại cam kết về quyền riêng tư và lưu ý rằng ứng dụng Nghiên cứu chỉ chia sẻ dữ liệu với một nghiên cứu khi người dùng chấp thuận.
Ứng dụng bao gồm một luồng đăng ký rõ ràng với sự đồng ý chi tiết giải thích cách sử dụng dữ liệu và nó cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu được chia sẻ với mỗi nghiên cứu.

Hơn nữa, mọi dữ liệu được thu thập thông qua ứng dụng đều được mã hóa nếu mật mã được đặt trên thiết bị. Xem thêm: Điện thoại uy tín đà nẵng
Sau khi được chia sẻ, nó được lưu trữ an toàn trong một hệ thống trong Apple, được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu bảo vệ kỹ thuật của Đạo luật Trách nhiệm và Trách nhiệm Giải trình về BH Y tế Liên bang. Apple sẽ không có quyền truy cập vào bất kỳ thông tin liên hệ hoặc dữ liệu nhận dạng nào khác mà người dùng cung cấp thông qua ứng dụng Nghiên cứu.
Ngoài ra, người dùng có thể rút khỏi mọi nghiên cứu bất cứ lúc nào, kết thúc mọi hoạt động thu thập dữ liệu trong tương lai.
"Luôn phải có mối quan tâm về quyền riêng tư với các nghiên cứu như thế này. Bạn phải có sự đồng ý", Dachis nói, "nhưng tôi nghĩ Apple là một người quản lý dữ liệu đáng tin cậy và sẽ sử dụng nó đúng cách. Cá nhân tôi sẽ không có bất kỳ lo ngại nào. về quyền riêng tư dữ liệu của tôi với một nghiên cứu mà Apple là người tham gia tích cực. "