User Profile

michen lala

Bio Statement

Luật lái xe cũng như hình phạt

Điều cuối cùng mà bất cứ ai muốn xử lý trong khi đi nghỉ là một vé giao thông (hoặc thậm chí tệ hơn, tù). Luật lái xe của Costa Rica là thực tế và đơn giản. Khi bạn thận trọng và lái xe khôn ngoan, bạn sẽ ổn thôi. Các mục tiếp theo có thể giúp bạn hiểu luật lái xe phù hợp nhất của Costa Rica.

Tham khảo thêm: Thi Bằng Lái Ô Tô Không Hề Khó Như Bạn Tưởng Tượng

Người lái xe máy cũng như hành khách được yêu cầu phải thắt dây an toàn và người đi xe máy phải đội mũ bảo hiểm. Tiền phạt cho việc không làm điều này là khoảng $ 185.

· Lái xe nhanh hơn 120 km / h (75 dặm / giờ) hoặc 20 km / giờ (12 dặm / giờ) vượt quá tốc độ giới hạn được coi là tăng tốc. Ngoài việc thực thi pháp luật trên đường cao tốc với radar, bạn sẽ tìm thấy các camera được đặt trên khắp đất nước báo cáo biển số xe cho các cơ quan cảnh sát / cho thuê xe. Tiền phạt là khoảng $ 617. Tốc độ hơn 150 km / h (93 dặm / giờ) có thể dẫn đến bị cầm tù.

· Không được phép nói chuyện hoặc thậm chí nhắn tin trên điện thoại di động khi lái xe. Tiền phạt là khoảng $ 550.

· Lái xe dưới ảnh hưởng của rượu hoặc ma túy được thực hiện nghiêm túc. Lái xe với nồng độ cồn trong máu (BAC) trong khoảng từ 0,5 đến 0,74 được công nhận là dưới ảnh hưởng. Tiền phạt là khoảng $ 550. Lái xe có BAC cao hơn 0,75 sẽ dẫn đến tù.

 

Hình ảnh có liên quan

 

· Quay đầu xe khi bị cấm có thể bị phạt khoảng $ 550.

· Chạy đèn đỏ hoặc biển báo dừng có thể bị phạt khoảng $ 372.

· Cần có bằng lái xe hiện tại từ nước bạn và bạn chỉ có thể lái xe với bằng lái xe nước ngoài trong 3 tháng. Lái xe không có bằng lái xe của bạn (hoặc với một trong thời gian dài hơn ba tháng) có thể bị phạt khoảng 93 đô la.

Xem thêm: học lái xe

· Đường màu vàng đại diện cho các khu vực mà bạn không được phép đi qua. Đi qua những khu vực như vậy (hoặc dọc theo các đường cong) có thể bị phạt khoảng $ 550.

· Đi bên phải là không được phép. Tiền phạt là khoảng $ 200.

· Cần có ghế trẻ em cho trẻ em dưới 12 tuổi hoặc nhỏ hơn 1,45 mét (4 '9 "). Trẻ em không sử dụng ghế trẻ em có thể bị phạt khoảng $ 372.

· Mang theo hành khách vượt quá có thể bị phạt khoảng $ 160.

· Lái xe trên bãi biển không được phép. Tiền phạt khoảng $ 200.

· San José có lệnh cấm luân chuyển đối với giao thông vào giờ cao điểm, với mục tiêu giảm tắc nghẽn và sử dụng nhiên liệu. Các thanh cấm một số biển số xe nhất định từ lái xe trong suốt thời gian nhất định trong ngày - Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 7 đến 8:30 sáng và từ 4 đến 5:30 chiều. Ô tô có biển số kết thúc bằng chữ số 1 hoặc 2 bị cấm vào thứ Hai; 3 hoặc 4 vào thứ ba; 5 hoặc 6 vào thứ Tư; 7 hoặc 8 vào thứ năm; và 9 hoặc 0 vào thứ Sáu. Nếu bạn bị phát hiện lái xe ô tô có biển số bị hạn chế trong khu vực trung tâm của San José vào những ngày / giờ này, bạn sẽ được bán vé.

Từ bài viết này, bạn có thể thấy, luật lái xe của Costa Rica giống với hầu hết các quốc gia khác. Những điều quan trọng cần lưu ý bao gồm thắt dây an toàn, có bằng lái xe của bạn, không tăng tốc, không nói chuyện điện thoại, không lái xe khi say rượu và luôn tận dụng ghế trẻ em cho trẻ em dưới 12 tuổi. những luật này và là một người lái xe phòng thủ thận trọng, bạn không nên có bất kỳ khó khăn pháp lý nào khi lái xe ở Costa Rica.

Tóm tắt

Cho thuê một chiếc xe ở Costa Rica có khả năng tạo ra một chuyến đi cực kỳ đặc biệt cho du khách. Có thể tìm kiếm các khu vực ít được biết đến, dừng lại khi bạn muốn và tạo cuộc phiêu lưu cá nhân của bạn từ ngày đầu tiên. Tất cả đều giống nhau, lái xe ở Costa Rica là nghiêm trọng. Điều kiện đường có thể khó khăn cũng như thời gian lái xe có thể dài. Trước khi ngồi sau tay lái, hãy xem xét những gì nó yêu cầu và chỉ là cách bạn muốn chuyến đi của bạn mở ra. Trải nghiệm của bạn ở Costa Rica sẽ trở nên tuyệt vời bất kể bạn tham gia khóa học nào.

Click ngay: Việt Thanh - Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Sở Hữu Cơ Sở Hiện Đại Bậc Nhất Tại Hà Nội