User Profile

jax jax

Bio Statement

Theo nhiều người hướng dẫn khóa học Lái xe phòng thủ, có năm quy tắc quan trọng để lái xe phòng thủ. Nếu mọi người chỉ tuân theo năm quy tắc này, các chuyên gia đồng ý rằng tai nạn xe hơi sẽ giảm ít nhất 98%.

Vì vậy, hãy làm phần việc của bạn để giảm bớt những nguy hiểm khi lái xe, và để bảo vệ bản thân và người thân của bạn khỏi những tai nạn nguy hiểm và có thể gây tử vong. Đọc tiếp để khám phá những gì bạn có thể làm để an toàn hơn trên đường - và đừng bị đánh lừa bởi bản chất đơn giản của các quy tắc này. Bạn có thể tin rằng chúng là lẽ thường, nhưng chúng tôi có thể đảm bảo rằng bạn hoặc ai đó bạn biết sẽ phá vỡ ít nhất hai trong số các quy tắc này một cách thường xuyên!

Khóa lái xe phòng thủ số 1. Chú ý và tập trung vào nhiệm vụ lái xe

Vâng, điều này có vẻ rõ ràng nhất! Nhưng bạn có thường xuyên sử dụng điện thoại di động khi lái xe không? Hoặc nghịch với túi xách, giấy tờ, bản đồ hoặc tiếp tục đào tìm thứ gì đó trong túi của bạn? Chia sự chú ý của bạn khỏi quá trình lái xe ngay lập tức khiến việc lái xe của bạn trở thành phi công tự động. Bạn không còn có ý thức tham gia vận hành hộp kim loại nặng hai tấn của mình - bạn thấy bạn không thể nhớ những gì bạn đã thấy, hoặc bạn đã thay đổi làn đường một dặm trở lại. Quan trọng nhất, tỷ lệ phản hồi của bạn bị giảm và suy yếu. Bạn không thể phản ứng nhanh với các kích thích mới vì bộ não có ý thức của bạn không liên quan đến việc tiếp nhận tích cực các thông tin đó.

Xem thêm: học lái xe

Vậy làm thế nào bạn có thể tăng khả năng chú ý tích cực khi lái xe? Không bao giờ trò chuyện trên điện thoại di động của bạn - ở một số tiểu bang như California, việc lái xe và nói chuyện điện thoại là bất hợp pháp. Cố gắng đừng mơ mộng, và nếu có ai đó ở trong xe với bạn, đừng nhìn họ trong khi nói chuyện - hãy chú ý và chú ý trên đường. Đảo mắt, thậm chí trong hai giây, trong khi nói chuyện với một hành khách, có thể khiến cả cuộc sống của bạn gặp nguy hiểm nghiêm trọng.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Cũng hình thành thói quen lái xe tốt. Chẳng hạn, nếu bạn đang thực hiện một chuyến đi đến một điểm đến mới, hãy làm quen với bản đồ hoặc chỉ đường của bạn trước khi vào xe của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể nhớ lại hầu hết chúng từ bộ nhớ để bạn không bị buộc phải lướt qua, hoặc liên tục nhìn vào giấy tờ của bạn trong khi lái xe. Ngoài ra, hãy tăng tốc - nếu bạn đói, hãy dừng lại và ăn tại nhà hàng. Đừng lái xe qua và ăn trong khi lái xe. Nếu bạn mệt mỏi, kéo qua và nghỉ ngơi. Đừng đánh cược cuộc sống của bạn và của người khác chỉ vì bạn đang vội hoặc bạn tin rằng bạn sẽ không ngủ. Lái xe là thôi miên - cuối cùng bạn sẽ ngủ nếu bạn không được nghỉ ngơi tốt.

Khóa lái xe an toàn # 2. Duy trì khoảng cách của bạn

Điều này đặc biệt khó khăn với những người trong chúng ta sống ở Nam California. Chúng tôi thực tế đã lớn lên về việc điều chỉnh! Nhưng tuy nhiên, theo dõi quá sát phía sau một chiếc xe khác chiếm 40% các vụ tai nạn xe cộ. Thêm vào đó, trong trường hợp va chạm từ phía sau, lỗi sẽ tự động rơi vào xe phía sau - ngay cả khi người lái trung thực tin rằng xe phía trước dừng quá đột ngột.

Tham khảo thêm: Học Lái Xe B2 Ở Đâu Hà Nội Thì Tốt? | Học Lái Xe Tại Việt Thanh

Điều này là do nếu bạn duy trì khoảng cách thích hợp, gần như không thể đâm vào xe phía trước - vì bạn đã cho phép mình có đủ thời gian phản ứng để dừng lại.

Vì vậy, khoảng cách sau đây thích hợp là gì? Một quy tắc tốt là quy tắc "hai giây". Bạn muốn luôn luôn là một hai giây phía sau chiếc xe phía trước bạn. Tuy nhiên, tốc độ của bạn càng nhanh, bạn càng cho phép nhiều không gian hơn. Ở tốc độ cao tốc, duy trì độ trễ 4 đến 5 giây.

Nếu việc đếm có vẻ khó đo khi lái xe, hãy xem xét chiều dài xe ... luôn có ít nhất một chiều dài xe giữa bạn và xe phía trước bạn. Ở tốc độ cao tốc, kéo dài không gian đó lên khoảng hai chiều dài xe trở lên. Nếu bạn thấy mình phải phanh mỗi khi nhìn thấy chiếc xe phía trước phanh, thì bạn đang theo dõi quá chặt chẽ.

Khóa lái xe phòng thủ số 3. Đừng tăng tốc

Nếu bạn thích lái xe, bạn ghét lời khuyên không nên tăng tốc. Tuy nhiên, lái xe quá nhanh trong điều kiện đường xá hoặc giao thông theo cấp số nhân sẽ tăng khả năng gặp tai nạn. Trước hết, tốc độ của bạn khiến bạn có ít thời gian phản ứng hơn mức cần thiết để tránh va chạm và bạn lái xe càng nhanh, càng mất nhiều thời gian để phanh của bạn dừng xe thành công.

Phải, quán tính là phù thủy. Nhưng đó là một định luật vật lý và không có sự bĩu môi sẽ thay đổi điều đó. Vì vậy, làm việc với vũ trụ và xem bạn sẽ đi nhanh như thế nào. Cách dễ nhất để quản lý tốc độ của bạn là theo kịp lưu lượng xung quanh bạn. Và quan trọng nhất, không thay đổi làn đường hoặc len lỏi vào và ra khỏi giao thông khi ở tốc độ cao.

Khóa lái xe an toàn # 4. Đừng lái xe bị suy giảm

Nếu bạn có bất kỳ rượu, bạn phải đợi hai giờ cho mỗi đồ uống được tiêu thụ trước khi lái xe. Và luôn luôn theo dõi rượu với một lượng nước bằng nhau. Nó sẽ cho phép bạn duy trì "tiếng vo vo" trong một khoảng thời gian dài, nhưng sẽ giúp cơ thể bạn hoạt động trở lại hết công suất khi bạn bắt đầu thư giãn (với điều kiện bạn phải đợi khoảng thời gian quy định sau khi uống trước khi lái xe).

Và đừng tự đùa. Chỉ vì bạn nghĩ rằng bạn có thể đi trên một đường thẳng không có nghĩa là bạn có thể lái xe đầy đủ. Giống như nói chuyện trên điện thoại di động làm suy yếu khả năng lái xe an toàn và an toàn của bạn, có bất kỳ chất cồn nào trong hệ thống của bạn khi bạn lái xe sẽ làm giảm khả năng phản ứng với điều kiện đường xá hoặc các tài xế khác.

Điều này cũng đi cho bệnh, mệt mỏi, hoặc suy yếu. Nếu bạn không cảm thấy mình có một cái đầu rõ ràng, đừng lái xe. Nếu mắt hoặc đầu của bạn bị đau quá nhiều, đừng lái xe. Nếu bạn gặp khó khăn khi thức, hoặc bạn phải uống thuốc khiến bạn buồn ngủ, đừng lái xe.

Khóa lái xe an toàn # 5. Mua và bảo trì thiết bị lái xe an toàn

Nếu bạn lái một chiếc xe mô hình cũ, hãy tìm hiểu những gì thiết bị xe của bạn và xem xét nâng cấp. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn có hệ thống phanh ABS (chống khóa), hệ thống kiểm soát lực kéo và túi khí. Kỹ thuật tự động tiếp tục gây ấn tượng - hãy xem xét công nghệ an toàn mới nhất: chạy lốp xe phẳng, hệ thống SOS sẽ tự động thông báo cho nhân viên y tế nếu xe của bạn gặp tai nạn và các hệ thống tích cực hỗ trợ quản lý xe của bạn một cách an toàn, như Active Cruise Control sẽ tự động thay đổi tốc độ của bạn để phù hợp với một chiếc xe chậm hơn trước mặt bạn và để duy trì khoảng cách xác định trước phía sau.

Click ngay: Học Bằng Lái Xe Hạng C Bao Nhiêu Tiền| Học Lái Xe Ô Tô Hà Nội